kinhthanh

TRANG CHỦ li-category Chuyên đề li-category Cầu nguyện cho THĐGM thành công


Lạy Chúa Giêsu Kitô, mà Chúa Cha đã yêu cầu chúng con lắng nghe như là Con yêu dấu của Người : xin soi sáng Hội Thánh Chúa, để Hội Thánh không làm việc gì thánh thiện hơn là nghe tiếng Chúa và bước theo Chúa. Chúa là Mục Tử Tối Cao và Đấng Hướng Dẫn linh hồn chúng con, xin giúp các cặp mắt hướng về các Mục tử của Hội Thánh, vào những ngày này đang quy tụ lại cùng với Đấng Kế vị thánh Phêrô để cử hành Thượng Hội Đồng Giám Mục, và xin đoái thương thánh hóa các ngài trong sự thật và củng cố các ngài trong đức tin và trong tình yêu.

Lạy Chúa Giêsu Kitô, xin gửi Thần Khí tình yêu và sự thật của Chúa đến trên các đức giám mục đang cử hành Thượng Hội Đồng Giám Mục và trên những ai đang giúp đỡ các ngài chu toàn phận vụ của các ngài. Xin làm cho các ngài tin mạnh hơn vào những gì Thánh Thần nói với các Hội Thánh và có khả năng nhận được từ Người giáo huấn về sự thật. Ước gì các tín hữu trong các Hội Thánh các ngài được thanh luyện và củng cố trong tinh thần bằng các công việc của các ngài sao cho họ bước theo Tin Mừng cách vững vàng hơn, Tin Mừng mà nhờ đó Chúa đã hoàn tất công cuộc Cứu độ và ước gì họ có thể trở thành một của lễ sống động dâng lên Cha trên trời.

Xin Đức Maria, Mẹ Rất Thánh của Thiên Chúa và Mẹ Hội Thánh, trợ giúp các đức giám mục trong những ngày này như Mẹ đã trợ giúp các Tông đồ xưa kia tại Nhà Tiệc Ly và chuyển cầu cho các ngài qua sự nâng đỡ từ mẫu của Mẹ, để các ngài nuôi dưỡng sự hiệp thông huynh đệ giữa các ngài với nhau, các ngài có sự phong phú và bình an của những ngày thanh thản và, nhờ xét xem các dấu chỉ thời đại, các ngài chúc tụng sự uy nghi của Thiên Chúa từ bi, là Chúa Tể của lịch sử, hầu ca ngợi và tôn vinh Ba Ngôi Rất Thánh, là Chúa Cha, Chúa Con và Cúa Thánh Thần. Amen

 

huan-du-cua-dtc-ve-kinh-vinh-danh-phung-vu-la-ngoi-truong-dich-thuc-day-cau-nguyen
Huấn dụ của ĐTC về Kinh Vinh Danh: Phụng vụ là ngôi trường đích thực dạy cầu nguyện

Trong Nghi Lễ Rôma, những lời cầu nguyện ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa: những suy ngẫm đẹp có thể được thực hiện trên những lời cầu nguyện đó, thật đẹp biết bao! Quay về suy ngẫm các văn bản, cả ở bên ngoài Thánh Lễ, có thể giúp chúng ta cách học biết Thiên Chúa, cầu xin điều gì, sử dụng những từ nào. Ước mong phụng vụ có thể trở thành ngôi trường đích thực dạy cầu nguyện dành cho tất cả chúng ta.

y-cau-nguyen-cua-duc-thanh-cha-thang-01-nam-2018-cac-ton-giao-thieu-so-tai-chau-a
Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha - Tháng 01 năm 2018: Các tôn giáo thiểu số tại Châu Á

Trong tháng 01 năm 2018, Đức Thánh Cha đặc biệt mời gọi cầu nguyện cho các các tín hữu thuộc các tôn giáo thiểu số tại Châu Á, trong đó có các Kitô hữu, để mọi người có thể tự do thực hành đức tin của mình trong bối cảnh đa văn hóa và tôn giáo. 

su-phat-trien-cua-truyen-thong-vatican-sau-khi-doi-moi
Sự phát triển của truyền thông Vatican sau khi đổi mới

Theo thông cáo của Quốc vụ viện Truyền thông ra ngày 9 tháng Giêng, sau khi cải tổ ngành truyền thông, các trang mạng xã hội của Vatican –  gồm Facebook, Twitter, YouTube và Instagram – đã đạt được tổng cộng hơn 4 triệu người theo dõi (follower). Những đổi mới về truyền thông của Vatican nằm trong bối cảnh cuộc cải tổ Giáo triều, do Đức Thánh Cha Phanxicô khởi xướng từ năm 2014 với việc thành lập Hội đồng Hồng y Tư vấn gồm 9 vị thuộc các châu lục.

“phuc-vu-su-song-con-nguoi-la-phuc-vu-thien-chua”
“Phục vụ sự sống con người là phục vụ Thiên Chúa”

Năm mới bắt đầu nhân danh Mẹ Thiên Chúa. Mẹ Thiên Chúa là tước hiệu quan trọng nhất của Đức Mẹ. Nhưng có thể đặt câu hỏi: tại sao lại nói Mẹ Thiên Chúa, mà không nói Mẹ Chúa Giêsu? Trong quá khứ, có người muốn giới hạn vào danh xưng Mẹ Chúa Giêsu, nhưng Giáo hội đã tuyên xưng Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa. Chúng ta phải tạ ơn, vì danh xưng này chứa đựng sự thật tuyệt vời về Thiên Chúa và về chính chúng ta.

bo-tuyen-thanh-ban-hanh-mot-huan-thi-moi-ve-thanh-tich
Bộ Tuyên Thánh ban hành một Huấn thị mới về thánh tích

Ngày thứ Bảy 16 tháng Mười Hai 2017, Bộ Tuyên Thánh đã ban hành một Huấn thị mới về thánh tích. Tài liệu mang tính kỹ thuật này gồm 12 trang và 38 điều, xác định rõ các thủ tục phải tuân theo về việc công bố tính xác thực và lưu giữ thánh tích. Với nhan đề “Thánh tích trong Giáo hội: Tính xác thực và Việc lưu giữ”, Huấn thị này thay thế những chỉ dẫn trong phần Phụ lục của Huấn thị Sanctorum Mater (2008), và chủ yếu gửi đến các giám mục của Giáo hội Công giáo Latinh và của các Giáo hội Công giáo Đông phương.

y-cau-nguyen-cua-duc-thanh-cha-thang-12-nam-2017-cau-nguyen-cho-cac-bac-cao-nien
Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha - Tháng 12 năm 2017: Cầu nguyện cho các bậc cao niên

Trong tháng 12 năm 2017, Đức Thánh Cha đặc biệt mời gọi cầu nguyện cho các bậc cao niên, để mọi người biết quan tâm chăm sóc người cao niên, và để người cao niên có thể chuyển trao kho tàng khôn ngoan cho thế hệ trẻ.

Quý độc giả có thể gửi thư cho người quản trị website, đóng góp ý kiến, đưa ra những yêu cầu, thắc mắc...

Quý độc giả có thể email trực tiếp tới kinhthanhvn@gmail.com.Xin cảm ơn!.

Hỗ trợ & Cung Cấp Website Wsup3

Copyright © 2016 KINHTHANHVN.NET.