kinhthanh

TRANG CHỦ li-category Chuyên đề li-category Cầu nguyện cho THĐGM thành công


Lạy Chúa Giêsu Kitô, mà Chúa Cha đã yêu cầu chúng con lắng nghe như là Con yêu dấu của Người : xin soi sáng Hội Thánh Chúa, để Hội Thánh không làm việc gì thánh thiện hơn là nghe tiếng Chúa và bước theo Chúa. Chúa là Mục Tử Tối Cao và Đấng Hướng Dẫn linh hồn chúng con, xin giúp các cặp mắt hướng về các Mục tử của Hội Thánh, vào những ngày này đang quy tụ lại cùng với Đấng Kế vị thánh Phêrô để cử hành Thượng Hội Đồng Giám Mục, và xin đoái thương thánh hóa các ngài trong sự thật và củng cố các ngài trong đức tin và trong tình yêu.

Lạy Chúa Giêsu Kitô, xin gửi Thần Khí tình yêu và sự thật của Chúa đến trên các đức giám mục đang cử hành Thượng Hội Đồng Giám Mục và trên những ai đang giúp đỡ các ngài chu toàn phận vụ của các ngài. Xin làm cho các ngài tin mạnh hơn vào những gì Thánh Thần nói với các Hội Thánh và có khả năng nhận được từ Người giáo huấn về sự thật. Ước gì các tín hữu trong các Hội Thánh các ngài được thanh luyện và củng cố trong tinh thần bằng các công việc của các ngài sao cho họ bước theo Tin Mừng cách vững vàng hơn, Tin Mừng mà nhờ đó Chúa đã hoàn tất công cuộc Cứu độ và ước gì họ có thể trở thành một của lễ sống động dâng lên Cha trên trời.

Xin Đức Maria, Mẹ Rất Thánh của Thiên Chúa và Mẹ Hội Thánh, trợ giúp các đức giám mục trong những ngày này như Mẹ đã trợ giúp các Tông đồ xưa kia tại Nhà Tiệc Ly và chuyển cầu cho các ngài qua sự nâng đỡ từ mẫu của Mẹ, để các ngài nuôi dưỡng sự hiệp thông huynh đệ giữa các ngài với nhau, các ngài có sự phong phú và bình an của những ngày thanh thản và, nhờ xét xem các dấu chỉ thời đại, các ngài chúc tụng sự uy nghi của Thiên Chúa từ bi, là Chúa Tể của lịch sử, hầu ca ngợi và tôn vinh Ba Ngôi Rất Thánh, là Chúa Cha, Chúa Con và Cúa Thánh Thần. Amen

 

ngay-the-gioi-nguoi-ngheo-lan-i-tai-vatican
Ngày Thế giới người nghèo lần I tại Vatican

Theo tin tức từ Hội đồng Tòa Thánh tái truyền giảng Tin mừng, tổ chức chịu trách nhiệm tổ chức Ngày Thế giới người nghèo lần I, sẽ có hơn 4000 người nghèo và chung chung là những người không phải là người giàu, sẽ tham dự Thánh lễ vào Chúa nhật ngày 19/11 tới đây, nhân Ngày Thế giới người nghèo lần I.

hoi-dong-giam-muc-viet-nam-thu-keu-goi-cau-nguyen-va-cong-tac-cuu-tro-nan-nhan-lu-lut
Hội đồng Giám mục Việt Nam: Thư kêu gọi cầu nguyện và cộng tác cứu trợ nạn nhân lũ lụt

Những ngày vừa qua, bão số 12 (Bão Damrey) với sức tàn phá khủng khiếp đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của tại các tỉnh miền Trung. Liền ngay sau bão, những trận mưa lớn gây ngập lụt trên diện rộng, trải dài nhiều tỉnh thành như: Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Quảng Nam, Phú Yên, Bình Định, Thừa Thiên Huế, Kon Tum, Lâm Đồng. Tính đến trưa ngày 9-11-2017, đã có 106 người chết, 25 người mất tích. Có thể đây vẫn chưa là con số thống kê cuối cùng.

y-cau-nguyen-cua-duc-thanh-cha-thang-muoi-mot-2017-lam-chung-cho-tin-mung-tai-chau-a
Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha - Tháng Mười Một 2017: Làm chứng cho Tin Mừng tại Châu Á

Vatican. Trong tháng 11 năm 2017 này, Đức Thánh Cha đặc biệt mời gọi mọi người cầu nguyện cho các Kitô hữu tại Châu Á, để các Kitô hữu nơi đây có thể sống chứng nhân cho Tin Mừng giữa một xã hội rất đa dạng về truyền thống, văn hóa và tôn giáo.

su-diep-duc-thanh-cha-gui-cac-tu-hoi-doi
Sứ điệp Đức Thánh Cha gửi các tu hội đời

ĐTC kêu gọi các thành viên các tu hội đời hãy mang vào trần thế, vào những hoàn cảnh mình sinh sống, lời đã lắng nghe từ Thiên Chúa. Ngài đưa ra lời mọi gọi trên đây trong sứ điệp gửi các tham dự Hội nghị các tu hội đời Italia, nhóm tại Học Viện Augustinianum ở Roma trong hai ngày 28 và 29-10-2017 nhân dịp kỷ niệm 70 năm Tông hiến ”Provida Mater Ecclesiae” (Mẹ quan phòng của Giáo Hội), do ĐGH Piô 12 ban hành về các tu hội đời.

duc-thanh-cha-an-dinh-thang-truyen-giao-dac-biet
Đức Thánh Cha ấn định Tháng Truyền Giáo đặc biệt

ĐTC ấn định tháng đặc biệt về truyền giáo vào tháng 10 năm 2019.  Ngài đưa ra quyết định trên đây trong thư gửi ĐHY Fernando Filoni, Tổng trưởng Bộ Truyền giáo, và được công bố hôm chúa nhật 22-10-2017, trong đó ngài nhấn mạnh rằng ”Tháng đặc biệt về truyền giáo nhắm thức tỉnh mạnh mẽ hơn nơi các tín hữu ý thức truyền giáo cho dân ngoại và phục hồi với một đà tiến mới sự biến đổi cuộc sống và việc mục vụ theo tinh thần truyền giáo”.  

kinh-lay-cha-moi-se-co-hieu-luc-vao-ngay-3-thang-12-2017
Kinh Lạy Cha mới sẽ có hiệu lực vào ngày 3 tháng 12-2017

Ngày 31 tháng 3 vừa qua, Hội đồng Giám mục Pháp đã loan báo, ngày chúa nhật đầu tiên Mùa Vọng 3 tháng 12, bản Kinh Lạy Cha mới sẽ có hiệu lực, thay vì đọc như mọi khi: “Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ” thì giáo dân sẽ đọc: “Xin đừng để chúng con vào trong cám dỗ” (tạm dịch).Vatican cũng đã chứng thực sự thay đổi này vào mùa hè năm 2013. Nhưng việc áp dụng đã hoãn lại nhiều lần, do các quan điểm khác nhau giữa các hội đồng giám mục vùng nói tiếng Pháp và Bộ Phụng tự ở Rôma.

Quý độc giả có thể gửi thư cho người quản trị website, đóng góp ý kiến, đưa ra những yêu cầu, thắc mắc...

Quý độc giả có thể email trực tiếp tới kinhthanhvn@gmail.com.Xin cảm ơn!.

Hỗ trợ & Cung Cấp Website Wsup3

Copyright © 2016 KINHTHANHVN.NET.