kinhthanh

TRANG CHỦ li-category Chuyên đề li-category Cầu nguyện cho THĐGM thành công


Lạy Chúa Giêsu Kitô, mà Chúa Cha đã yêu cầu chúng con lắng nghe như là Con yêu dấu của Người : xin soi sáng Hội Thánh Chúa, để Hội Thánh không làm việc gì thánh thiện hơn là nghe tiếng Chúa và bước theo Chúa. Chúa là Mục Tử Tối Cao và Đấng Hướng Dẫn linh hồn chúng con, xin giúp các cặp mắt hướng về các Mục tử của Hội Thánh, vào những ngày này đang quy tụ lại cùng với Đấng Kế vị thánh Phêrô để cử hành Thượng Hội Đồng Giám Mục, và xin đoái thương thánh hóa các ngài trong sự thật và củng cố các ngài trong đức tin và trong tình yêu.

Lạy Chúa Giêsu Kitô, xin gửi Thần Khí tình yêu và sự thật của Chúa đến trên các đức giám mục đang cử hành Thượng Hội Đồng Giám Mục và trên những ai đang giúp đỡ các ngài chu toàn phận vụ của các ngài. Xin làm cho các ngài tin mạnh hơn vào những gì Thánh Thần nói với các Hội Thánh và có khả năng nhận được từ Người giáo huấn về sự thật. Ước gì các tín hữu trong các Hội Thánh các ngài được thanh luyện và củng cố trong tinh thần bằng các công việc của các ngài sao cho họ bước theo Tin Mừng cách vững vàng hơn, Tin Mừng mà nhờ đó Chúa đã hoàn tất công cuộc Cứu độ và ước gì họ có thể trở thành một của lễ sống động dâng lên Cha trên trời.

Xin Đức Maria, Mẹ Rất Thánh của Thiên Chúa và Mẹ Hội Thánh, trợ giúp các đức giám mục trong những ngày này như Mẹ đã trợ giúp các Tông đồ xưa kia tại Nhà Tiệc Ly và chuyển cầu cho các ngài qua sự nâng đỡ từ mẫu của Mẹ, để các ngài nuôi dưỡng sự hiệp thông huynh đệ giữa các ngài với nhau, các ngài có sự phong phú và bình an của những ngày thanh thản và, nhờ xét xem các dấu chỉ thời đại, các ngài chúc tụng sự uy nghi của Thiên Chúa từ bi, là Chúa Tể của lịch sử, hầu ca ngợi và tôn vinh Ba Ngôi Rất Thánh, là Chúa Cha, Chúa Con và Cúa Thánh Thần. Amen

 

van-kien-chinh-thuc-“huong-dan-muc-vu-thanh-nhac”
Văn kiện chính thức “Hướng dẫn Mục vụ Thánh nhạc”

Văn kiện “Hướng dẫn mục vụ Thánh nhạc” do Uỷ ban Thánh nhạc soạn thảo đã được Hội đồng Giám mục Việt Nam chấp thuận cho thử nghiệm trong thời gian 3 năm, kể từ ngày 28-04-2014. Bản văn thử nghiệm này đã được giới thiệu trên Trang tin điện tử của Hội đồng Giám mục vào ngày 01-06-2015. Sau thời gian thử nghiệm, Hội đồng Giám mục Việt Nam đã chấp thuận cho áp dụng chính thức ngõ hầu “thống nhất mục vụ Thánh nhạc theo giáo huấn của Giáo hội”. Quyết định của Hội đồng Giám mục do Đức Tổng giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch HĐGM, ký ngày 28-04-2017 tại Nha Trang.

y-cau-nguyen-cua-duc-thanh-cha-thang-tu-2018-cau-nguyen-cho-gioi-huu-trach-ve-nen-kinh-te
Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha - Tháng Tư 2018: Cầu nguyện cho giới hữu trách về nền kinh tế

Vatican. Trong tháng tư 2018, Đức Thánh Cha đặc biệt mời gọi cầu nguyện cho giới hữu trách về nền kinh tế, để người ta biết đặt trọng tâm vào con người chứ không chỉ vì lợi nhuận. Đức Thánh Cha nói: Nền kinh tế đừng chỉ biết cố gắng tạo nên lợi nhuận bằng cách cắt giảm người lao động, và do đó tăng thêm những người bị loại trừ.

nguoi-da-phuc-sinh
Người đã phục sinh !

Thánh Luca thuật lại cho chúng ta, vào sáng sớm ngày thứ nhất trong tuần, mấy người phụ nữ trước đây đã theo Chúa đến viếng mộ Người, và thực hành nghi thức tẩm liệm, vì trước đó, việc an táng Chúa Giêsu được làm vội vàng do những quy định của ngày lễ Vượt Qua. Tuy vậy, khi đến mộ, các bà hoảng sợ trước một sự kiện khác thường, đó là hai người đàn ông y phục sáng chói. Những người này nói với các bà: Người đã trỗi dậy rồi!

bai-giao-ly-cua-dtc-phanxico-ve-tam-nhat-vuot-qua
Bài Giáo Lý của ĐTC Phanxicô về Tam Nhật Vượt Qua.

Hôm nay, tôi muốn suy niệm về Tam Nhật Vượt Qua là ba ngày bắt đầu từ ngày mai, để đào sâu thêm một chút những gì mà những ngày quan trọng nhất của Năm Phụng Vụ trình bày cho chúng ta, là các tín hữu. Tôi muốn hỏi anh chị em một câu hỏi: lễ nào là lễ quan trọng nhất của đức tin của chúng ta: Lễ Giáng Sinh hay Lễ Phục Sinh? Lễ Phục Sinh vì đó là ngày lễ của ơn cứu độ của chúng ta, ngày lễ của tình yêu Thiên Chúa dành cho chúng ta, ngày lễ, cuộc cử hành Cái Chết và Phục Sinh của Người.

suy-tu-nam-muc-vu-gia-dinh-2018-dong-hanh-voi-cac-gia-dinh-tre-bai-5-coi-re-vi-sao-hon-nhan-khong-hanh-phuc
Suy tư Năm Mục vụ Gia đình 2018: Đồng hành với các gia đình trẻ - Bài 5: Cội rễ vì sao hôn nhân không hạnh phúc

Những tháng năm dần trôi qua cuộc sống chung sau lễ cưới, đôi vợ chồng có thể dần vỡ mộng, họ không thể tránh được những cảm giác bực bội, bất mãn, hay tức giận với nhau, nhất là khi có “chuyện” gì xảy ra. Họ thường quên rằng chính hai người, chứ không ai khác, là những kẻ đang xây dựng hay đang tạo hình cho cuộc hôn nhân của họ. Trước hết, họ có thể có một hôn nhân hạnh phúc nếu họ muốn. Nhưng khi bắt đầu sống chung đời vợ chồng, họ rồi sẽ nghiệm thấy hạnh phúc mình muốn không đơn giản từ trên trời rớt xuống hay chỉ muốn là được, và nghị lực của mỗi người cũng rất giới hạn.

thong-tri-cua-bo-phung-tu-va-ky-luat-cac-bi-tich-ve-le-nho-duc-trinh-nu-maria-me-hoi-thanh
Thông tri của Bộ Phụng Tự và Kỷ luật các Bí tích về lễ Nhớ Đức Trinh Nữ Maria Mẹ Hội Thánh

Tiếp theo Sắc lệnh về việc cử hành trong lịch chung Rôma lễ kính nhớ Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Hội Thánh, do Bộ Phụng Tự và Kỷ luật các Bí tích ký ngày 11/02/2018, và sau đó được Toà thánh công bố vào ngày 03/03/2018, Bộ Phụng Tự lại ra một Thông tri hướng dẫn cụ thể việc cử hành lễ này. Thông tri do Đức hồng y Robert Sarah, Tổng trưởng Bộ Phụng Tự và Đức Tổng Giám mục Arthur Roche, Thư ký của Bộ, ký ngày 24/03/2018. Sau đây là toàn văn Thông tri; bản dịch tiếng Việt của Uỷ ban Phụng tự trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Quý độc giả có thể gửi thư cho người quản trị website, đóng góp ý kiến, đưa ra những yêu cầu, thắc mắc...

Quý độc giả có thể email trực tiếp tới kinhthanhvn@gmail.com.Xin cảm ơn!.

Hỗ trợ & Cung Cấp Website Wsup3

Copyright © 2016 KINHTHANHVN.NET.