kinhthanh

TRANG CHỦ li-category NHỊP SỐNG li-category KHẢO CỔ li-category Cây thông Noel cao nhất Canada.

 

Cây Noel của New York ở bên trái và cây Noel ở thành phố Montréal ở bên mặt.

Các bạn đừng cười thành phố của các bác Marta An và Giuse Lâm nhé, chính vì thế mới có chuyện để cho các bạn cười!

Số là thành phố Montréal vừa dựng lên một cây thông cao 26 mét, tự hào là cây thông cao nhất Canada và cũng thầm mong đánh bạt kỷ lục cây thông truyền thống cao nhất ở New York! Nhưng chưa khai trương thì ai đi ngang qua cũng xầm xì: “Ui chao, sao xấu thế… vv và vv..”

Nhưng cây thông ở New York năm nay lỡ cao đến 27.5 mét rồi, lại thêm cây thông Montréal ốm o èo uột làm sao bì bằng!

Dĩ nhiên cư dân mạng không tiếc lời chê, nhưng các ký giả báo Montréal cố gắng tìm cách bênh vực cho cây thông nhà mình, nào là cây thông chúng tôi không bơm botox, không căng da mặt, để nguyên trạng từ rừng đem về, ít tốn kém.

Còn cây thông ở New York thì… họ có cả êkíp tân trang cả tháng. Họ làm như các người ngày xưa làm: tỉa cành, tỉa ngọn, gắn thêm cành những chỗ thưa thớt, để cuối cùng phải có một cây thông tròn trịa, mập mạp, cân đối!

Cây thông như cây thông ở New York là loại thông Na-Uy phải đi trực thăng về thành phố. Đem về phải gắn thêm các cây nhỏ vào, có 45 000 bóng đèn nhấp nhánh, trên đỉnh có 25 000 thủy tinh của cửa hàng nữ trang Swarovski cung cấp. Ước lượng thành phố cũng phải tốn 100 000 $ cho cây thông này.

Còn cây thông của thành phố Montréal là loại thông nhà bang Québec, hoàn toàn tự nhiên, trang hoàng thì được công ty Canadian Tire trang hoàng miễn phí, dĩ nhiên là công ty sẽ trang hoàng bảng hiệu của mình để quảng cáo luôn thể.

Ngoài cư dân mạng la lối, nhưng người dân đi ngang qua xem thì lại thương, không thương sao được, trong khi thế giới cứ muốn khuê trương con ếch… còn mình thì khiêm tốn, rất cool.

Trong một thế giới chỉ thích mọi sự nhẵn bóng, mọi sự xấu xí phải được che giấu thì cây thông Montréal tượng trưng cho nét đa dạng của thành phố, với những khiếm khuyết, với hình dáng không hoàn hảo, cành dài cành ngắn, chóp đỉnh thì mập. Cây thông với những nét bên rìa giống như đời sống xã hội ở đây, mình vứt bỏ, mình nhạo cười nhưng mình lại lượm lên, lại trau chuốt, lại thương.

Nếu muốn có một cây thông hoàn hảo như cây thông ở New York thì dễ lắm, cứ giao cho các công ty lớn làm, họ bằng lòng làm vì được quảng cáo! Nhưng thôi mình phải trung thực với chính mình, đức tính trung thực ngày nay là đức tính hiếm, vậy mình phải duy trì và sang năm thành phố Montréal cũng sẽ có một cây thông tự nhiên với các khiếm khuyết tượng trưng cho nét đa dạng của xã hội ở thành phố này.


 

Nguồn: phanxico.vn

trong-nam-moi-con-nguoi-thuong-xin-voi-thien-chua-dieu-gi
Trong năm mới, con người thường xin với Thiên Chúa điều gì

Ước sao trong mọi cảnh huống, chúng ta biết chạy đến với Người trong niềm tin-cậy-mến. Để trong năm mới 2018 này, Thiên Chúa ban cho chúng ta nhiều ơn lành, cho chúng ta được nghỉ ngơi, bồi dưỡng và Thiên Chúa hướng dẫn ta trên mọi nẻo đường.

am-ap-mua-dong
Ấm áp mùa đông

Cách nay hơn hai ngàn năm, tại cánh đồng Belem, Con Thiên Chúa đã sinh hạ, giữa đêm đông giá lạnh trong một hang đá dành làm chỗ trú ngụ cho bò lừa. Qua sự sinh hạ kỳ diệu này, Ánh Sáng đã bừng lên trong đêm tối để soi sáng những góc khuất của cuộc đời; Thiên Chúa đã hiện diện giữa dương gian để đồng hành với con người trên bước đường dương thế.

y-nghia-cua-cay-thong-noel
Ý nghĩa của cây thông Noel

Cây thông Noel được trang trí cầu kỳ thời nay không mấy giống những cây đầu tiên được các Kitô hữu dùng để mừng Chúa Giáng Sinh nhiều thế kỷ trước. Ở thế kỷ VIII, khi đi truyền giáo ở Đức, thánh Boniface đã đốn một cây sồi cổ thụ, trước sự kinh ngạc của người Druid vốn xem đó là một thần vật. Rồi thánh Boniface chỉ sang một cây linh sam nhỏ, gọi đó là “một cây Giáng Sinh của Chúa Kitô” với lá kim bền vững theo thời gian, một dấu chỉ của sự bất diệt.

y-nghia-dich-thuc-cua-mua-vong
Ý nghĩa đích thực của Mùa Vọng

Là Thân Thể Mầu Nhiệm của Chúa Giêsu và là Hiền Mẫu noi gương MẸ của Chúa Cứu Thế, để luôn sống các Mầu Nhiệm của Ngài mà Đỉnh Cao là Phục Sinh, Giáo Hội gọi Mùa Vọng là ''khởi điểm'' của Năm Phụng Vụ. Mùa Vọng 2012 bắt đầu vào Chúa Nhật, 02.12. Đức Giáo Hoàng nêu lên ý nghĩa của Mùa Vọng là: sự HIỆN DIỆN, VIẾNG THĂM, TRÔNG ĐỢI. Mùa Vọng cho chúng ta biết rằng Thiên Chúa vẫn Ở ĐÓ, Ngài không rời bỏ khỏi thế gian, mà Ngài ĐẾN VIẾNG THĂM chúng ta bằng nhiều cách khác nhau.

tieu-su-va-hinh-anh-118-vi-tu-dao-viet-nam
Tiểu sử và hình ảnh 118 Vị Tử Đạo Việt Nam

Các Thánh TĐVN xếp theo ABC. Xin click vào tên các Thánh TĐVN để xem Tiểu Sử và Hình Ảnh của mỗi vị TĐVN

duc-bac-ai-kito-giao-la-gi-va-quan-trong-ra-sao
Đức bác ái Kitô Giáo là gì, và quan trọng ra sao

Thiên Chúa là tình yêu, nên ai yêu thương thì ở trong Thiên Chúa ngay từ đời này chứ không cần phải chờ đến sau khi chết mới được sống hạnh phúc với Chúa trên Nước Trời, là nơi đầy yêu thương, an bình và vui sướng vĩnh cửu. Vì thế, thật là cần thiết cho mọi người có niềm tin Thiên Chúa là Cha cực tốt cực lành phải thi hành cách cụ thể và sống động  điều răn yêu thương mà Chúa Kitô đã  trả lời cho  một kinh sư xưa kia  đến hỏi Chúa về điều răn nào lớn nhất...

Quý độc giả có thể gửi thư cho người quản trị website, đóng góp ý kiến, đưa ra những yêu cầu, thắc mắc...

Quý độc giả có thể email trực tiếp tới kinhthanhvn@gmail.com.Xin cảm ơn!.

Hỗ trợ & Cung Cấp Website Wsup3

Copyright © 2016 KINHTHANHVN.NET.