kinhthanh

TRANG CHỦ li-category TIN TỨC li-category Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI phân phát Kinh Thánh Thiếu Nhi tại Braxin

 

KONIGSTEIN, May 11 (CNA) – Bà Antonia Willemsen, cháu gái cha Werenfried van Straaten, vị sáng lập tổ chức Trợ Giúp Các Giáo Hội Đau Khổ (ACN)[1], hiện cũng là chủ tịch chi nhánh tổ chức ấy tại Đức, đã có ý trao tặng cho các trẻ em Braxin một số quyển Kinh Thánh trong cuộc tông du của Đức Thánh Cha tại quốc gia này. Và khi ở tại Braxin, Đức giáo hoàng sẽ trao bốn quyển Kinh Thánh Thiếu Nhi, nhan đề “Thiên Chúa nói với Con Cái Người”, là cuốn truyện tranh bà Antonia vẽ tranh; như thế là nguyên tại Braxin đã có 10 triệu bản Kinh Thánh Thiếu Nhi được phân phát.

Bà Antonia và ĐTC Bênêđictô XVI

 

    Đức Thánh Cha sẽ chính thức trao bốn quyển Kinh Thánh ấy cho bốn em thiếu nhi vào ngày 12-5 khi viếng thăm trung tâm Fazenda da Esperança, một trung tâm cai nghiện ma túy. Các em thiếu nhi là con cái của các cha mẹ nghiện ma túy. Quyển Kinh Thánh Thiếu Nhi được dùng như tài liệu giáo lý cho trẻ em, tại những cộng đồng cơ bản xa xôi. Sách này đã được phân phối tại Braxin bằng ba ngôn ngữ - tiếng Bồ Đào Nha, Guaraní và Tukano, ngôn ngữ của dân da đỏ Tukano hiện sống tại vùng cao nguyên Rio Negro.

    Kể từ năm 1979, Năm Quốc Tế Thiếu Nhi, tổ chức Trợ Giúp Các Giáo Hội Đau Khổ đã in và phân phát 45 triệu bản Kinh Thánh Thiếu Nhi bằng 153 ngôn ngữ và phân phối đến 138 quốc gia. Sách gồm có một bản dịch đơn giản các bản văn Kinh Thánh chìa khóa, được sắp xếp thành 99 chương ngắn.

------------------------------------------------------

[1] Aid to the Church in Need.

tuan-tin-hoi-dong-giam-muc-viet-nam-so-13-2018
Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 13/2018

Nội dung: Suy niệm Chúa nhật 2 Mùa Chay: Được biến đổi hình dạng; Thượng Hội đồng Giám mục Khoá thường lệ thứ 15: “Chân phước Anrê Phú Yên - Một Người trẻ Chứng nhân”; Một giám mục của Giáo hội thầm lặng Trung Quốc: “Chúng tôi sẽ vâng phục Đức giáo hoàng”; Ngày Giới trẻ Thế giới Panama 2019: đã có hơn 40.000 người ghi danh; Uỷ ban Toà thánh Bảo vệ Trẻ vị thành niên: bổ nhiệm và tái bổ nhiệm.

tuan-tin-hoi-dong-giam-muc-viet-nam-so-12-2018
Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 12/2018

Nội dung: Suy niệm Chúa nhật 1 Mùa Chay: Vào hoang địa; Đức Thánh Cha Phanxicô ghi danh tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới 2019 ở Panama; Đức Thánh Cha Phanxicô chúc Tết Nguyên đán; Đức Bênêđictô XVI: “Tôi đang trên đường hành hương trở về Nhà”; Hàn Quốc: Lần đầu tiên, Toà Thánh được mời dự khán lễ Khai mạc Olympic mùa đông...

duc-thanh-cha-moi-goi-ngay-23-thang-hai-la-ngay-cau-nguyen-va-an-chay-vi-hoa-binh
Đức Thánh Cha mời gọi ngày 23 tháng Hai là Ngày cầu nguyện và ăn chay vì hòa bình

Đức Thánh Cha Phanxicô đã chọn Ngày đặc biệt cầu nguyện và ăn chay vì hòa bình cho các quốc gia đang bị chiến tranh tàn phá, nhất là đối với Cộng hòa Dân chủ Congo và Nam Sudan, những nước đang bị xung đột kéo dài, và ngài mời gọi tất cả mọi người, cả nam lẫn nữ, bất kể tôn giáo hãy tham gia vào ngày này.

tuan-tin-hoi-dong-giam-muc-viet-nam-so-11-2018
Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 11/2018

Nội dung: Suy niệm Chúa nhật 6 Thường niên: Muốn và có thể; Đức hồng y Quốc vụ khanh Tòa Thánh và Hội Thánh Công giáo tại Trung Quốc; Tháng Giêng 2018: Khách hành hương đến Thánh Địa đạt kỷ lục mới; Toà thánh Vatican tham dự Thế vận hội mùa đông tại Pyeongchang.

duc-thanh-cha-chu-su-ngay-doi-song-thanh-hien-lan-thu-22
Đức Thánh Cha chủ sự Ngày Đời Sống Thánh Hiến lần thứ 22

Chiều 2-2-2018, Lễ Đức Mẹ Dâng Chúa Giêsu vào Đền Thánh và cũng là Ngày Thế giới về đời sống thánh hiến lần thứ 22, ĐTC đã chủ sự thánh lễ tại Đền thờ Thánh Phêrô. Đồng tế với ĐTC trong thánh lễ lúc 5 giờ 30, có ĐHY João Aviz de Braz, người Brazil, Tổng Trưởng Bộ các dòng tu, Đức TGM Tổng thư ký José Rodríguez Carballo, dòng Phanxicô Tây Ban Nha, các chức sắc của Bộ này, một số các cha Bề trên Tổng quyền, và các LM dòng, trước sự hiện diện của hàng ngàn tu sĩ nam nữ và giáo dân.

toa-thanh-vatican-tham-du-the-van-hoi-mua-dong-tai-pyeongchan
Toà thánh Vatican tham dự Thế vận hội mùa đông tại Pyeongchan

Uỷ ban Olympic Quốc tế đã mời một phái đoàn của Toà Thánh đến Thế vận hội mùa đông ở Pyeongchang, khai mạc ngày 9 tháng Hai tới đây tại Hàn Quốc. Nhật báo L’Osservatore Romano đăng lời tuyên bố của Đức ông Melchor Sanchez de Toca, phụ tá thư ký Hội đồng Toà thánh về Văn hoá, cho biết: một phái đoàn của Vatican sẽ có mặt tại Thế vận hội mùa đông Pyeongchang diễn ra tại Hàn Quốc.

Quý độc giả có thể gửi thư cho người quản trị website, đóng góp ý kiến, đưa ra những yêu cầu, thắc mắc...

Quý độc giả có thể email trực tiếp tới kinhthanhvn@gmail.com.Xin cảm ơn!.

Hỗ trợ & Cung Cấp Website Wsup3

Copyright © 2016 KINHTHANHVN.NET.