kinhthanh

TRANG CHỦ li-category TIN TỨC li-category Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI phân phát Kinh Thánh Thiếu Nhi tại Braxin

 

KONIGSTEIN, May 11 (CNA) – Bà Antonia Willemsen, cháu gái cha Werenfried van Straaten, vị sáng lập tổ chức Trợ Giúp Các Giáo Hội Đau Khổ (ACN)[1], hiện cũng là chủ tịch chi nhánh tổ chức ấy tại Đức, đã có ý trao tặng cho các trẻ em Braxin một số quyển Kinh Thánh trong cuộc tông du của Đức Thánh Cha tại quốc gia này. Và khi ở tại Braxin, Đức giáo hoàng sẽ trao bốn quyển Kinh Thánh Thiếu Nhi, nhan đề “Thiên Chúa nói với Con Cái Người”, là cuốn truyện tranh bà Antonia vẽ tranh; như thế là nguyên tại Braxin đã có 10 triệu bản Kinh Thánh Thiếu Nhi được phân phát.

Bà Antonia và ĐTC Bênêđictô XVI

 

    Đức Thánh Cha sẽ chính thức trao bốn quyển Kinh Thánh ấy cho bốn em thiếu nhi vào ngày 12-5 khi viếng thăm trung tâm Fazenda da Esperança, một trung tâm cai nghiện ma túy. Các em thiếu nhi là con cái của các cha mẹ nghiện ma túy. Quyển Kinh Thánh Thiếu Nhi được dùng như tài liệu giáo lý cho trẻ em, tại những cộng đồng cơ bản xa xôi. Sách này đã được phân phối tại Braxin bằng ba ngôn ngữ - tiếng Bồ Đào Nha, Guaraní và Tukano, ngôn ngữ của dân da đỏ Tukano hiện sống tại vùng cao nguyên Rio Negro.

    Kể từ năm 1979, Năm Quốc Tế Thiếu Nhi, tổ chức Trợ Giúp Các Giáo Hội Đau Khổ đã in và phân phát 45 triệu bản Kinh Thánh Thiếu Nhi bằng 153 ngôn ngữ và phân phối đến 138 quốc gia. Sách gồm có một bản dịch đơn giản các bản văn Kinh Thánh chìa khóa, được sắp xếp thành 99 chương ngắn.

------------------------------------------------------

[1] Aid to the Church in Need.

tuan-tin-hoi-dong-giam-muc-viet-nam-so-53-2017
Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 53/2017

Nội dung: Suy niệm Chúa nhật 34 Thường niên (Lễ Chúa Kitô Vua vũ trụ): Vì xưa ta đói; Cải tổ Giáo triều Roma: thêm một Phân bộ trong Phủ Quốc vụ khanh Toà thánh; Ukraina: Ngày 25 tháng Mười Hai là ngày lễ nghỉ chính thức; Đức nguyên giáo hoàng Bênêđictô tiếp những người đoạt giải thưởng Ratzinger 2017; Hội thảo Phật giáo-Kitô giáo lần thứ 6 tại Thành phố Tân Bắc, Đài Loan

hoi-nghi-thuong-nien-lien-hiep-be-tren-thuong-cap-viet-nam-nam-2017
Hội nghị thường niên Liên hiệp Bề trên Thượng cấp Việt Nam năm 2017

Hội nghị thường niên năm 2017 của Liên hiệp Bề trên Thượng cấp Việt Nam được tổ chức tại Trung tâm Mục vụ Martinô, Dòng Đaminh, thuộc địa bàn của giáo phận Xuân Lộc, từ ngày 13/11 đến ngày 16/11 năm 2017, với chủ đề: “Người Trẻ, Niềm Tin và Biện Phân Ơn Gọi”.

tuan-tin-hoi-dong-giam-muc-viet-nam-so-52-2017
Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 52/2017

Nội dung: Suy niệm Chúa nhật 33 Thường niên: Vào mà hưởng niềm vui; Bổ nhiệm Tổng Thư ký và Phó Tổng Thư ký Bộ Loan báo Tin Mừng cho các dân tộc; Gặp gỡ liên bộ tại giáo triều Roma về việc đào tạo linh mục; Chính thức công bố Đức cố giáo hoàng Gioan Phaolô I là “Đấng đáng kính”...

hoi-thao-“kinh-nghiem-ve-hoat-dong-thu-vien-gop-y-xay-dung-thu-vien-van-hoa-cong-giao-viet-nam”
Hội thảo “Kinh Nghiệm Về Hoạt Động Thư Viện & Góp Ý Xây Dựng Thư Viện Văn Hóa Công Giáo Việt Nam”

Thứ Năm, ngày 09/11/2017, Uỷ ban Văn hoá trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam (UBVH) đã tổ chức Hội thảo Kinh Nghiệm Về Hoạt Động Thư Viện & Góp Ý Xây Dựng Thư Viện Văn Hóa Công Giáo Việt Nam (TVVHCGVN) tại Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam, số 72/12 Trần Quốc Toản, P.8, Q.3, TPHCM.

gap-go-lien-bo-tai-giao-trieu-roma-ve-viec-dao-tao-linh-muc
Gặp gỡ liên bộ tại giáo triều Roma về việc đào tạo linh mục

Sáng thứ Hai 13-11-2017, tại Hội trường Bologna trong Điện Tông toà, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chủ tọa cuộc gặp gỡ với các vị lãnh đạo các cơ quan ở Giáo triều Roma. Đây là cuộc họp liên bộ, diễn ra ít nhất mỗi năm hai lần, gồm các hồng y, giám mục Bộ trưởng các Bộ và Chủ tịch các Hội đồng Toà thánh.

uy-ban-giao-dan-gap-go-cac-linh-muc-truong-ban-giao-dan-cua-giao-tinh-sai-gon-lan-thu-hai
Uỷ ban Giáo dân: Gặp gỡ các Linh mục Trưởng ban Giáo dân của Giáo tỉnh Sài Gòn (lần thứ hai)

Sáng thứ Sáu 10-11-2017, tại trụ sở giáo phận Long Xuyên ở Sài Gòn, Uỷ ban Giáo dân trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam (UBGD) đã có buổi gặp mặt các linh mục Trưởng ban Giáo dân của 10 giáo phận thuộc Giáo tỉnh Sài Gòn. Đây là buổi gặp mặt lần thứ hai sau khi Đức cha Giuse Trần Văn Toản đảm nhận trách vụ chủ tịch UBGD.

Quý độc giả có thể gửi thư cho người quản trị website, đóng góp ý kiến, đưa ra những yêu cầu, thắc mắc...

Quý độc giả có thể email trực tiếp tới kinhthanhvn@gmail.com.Xin cảm ơn!.

Hỗ trợ & Cung Cấp Website Wsup3

Copyright © 2016 KINHTHANHVN.NET.