kinhthanh

TRANG CHỦ li-category TIN TỨC li-category Đức Thánh Cha mời gọi ngày 23 tháng Hai là Ngày cầu nguyện và ăn chay vì hòa bình

Đức Thánh Cha Phanxicô đã chọn Ngày đặc biệt cầu nguyện và ăn chay vì hòa bình cho các quốc gia đang bị chiến tranh tàn phá, nhất là đối với Cộng hòa Dân chủ Congo và Nam Sudan, những nước đang bị xung đột kéo dài, và ngài mời gọi tất cả mọi người, cả nam lẫn nữ, bất kể tôn giáo hãy tham gia vào ngày này.

Ngày cầu nguyện và ăn chay vì hòa bình

Trong huấn từ trước các tín hữu hành hương có mặt tại Quảng trường Thánh Phêrô trước khi đọc kinh Truyền Tin hôm Chúa Nhật 04/02/2018, Đức Thánh Cha cho hay: "Đối mặt với những tình huống bi kịch kéo dài ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới, tôi mời gọi tất cả các tín hữu tham dự vào Ngày đặc biệt cầu nguyện và ăn chay cho Hòa bình vào ngày 23 tháng Hai, thứ Sáu Tuần đầu tiên của Mùa Chay".

Đức Thánh Cha nói rằng những lời cầu nguyện của chúng ta sẽ đặc biệt dành cho những người bị bạo lực ở Cộng hòa Dân chủ Congo và Nam Sudan, và ngài tiếp tục mời gọi như trong các dịp tương tự khác: "Tôi cũng mời những anh chị em không phải Công giáo và Kitô giáo cùng tham gia với chúng tôi theo cách mà họ cho là phù hợp nhất".

Cầu nguyện cho nạn nhân lốc xoáy ở Madagascar

Đức Thánh Cha Phanxicô cũng bày tỏ sự gần gũi với người dân ở Madagascar, "gần đây bị ảnh hưởng bởi một trận lốc xoáy mạnh gây ra chết chóc và thương vong, nhiều người dân phải di tản và bị thiệt hại to lớn", xin cầu nguyện để họ được Thiên Chúa an ủi và đỡ nâng.

Hạt giống mới  cho niềm hy vọng và tình huynh đệ nơi giới trẻ

Trong bài huấn dụ sau khi đọc kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha Phanxicô đề cập đến vị chân phước của hôm Thứ Bảy, một người trẻ tên là Teresio Olivelli, bị sát hại vì đức tin Kitô giáo vào năm 1945 trong trại tập trung Hersbruck của Đức quốc xã: "Ngài đã làm chứng cho Chúa Kitô nơi tình yêu dành cho người yếu đuối nhất và anh đã gia nhập vào danh sách dài những vị tử đạo của thế kỷ trước. Sự hy sinh anh hùng của ngài là một hạt giống của hy vọng và tình huynh đệ, nhất là đối với giới trẻ".

Ngày vì sự sống ở Ý

Đức Thánh Cha cũng đề cập đến vì sự sống hôm 04/02 ở Ý với chủ đề "Tin Mừng vì sự sống, niềm vui cho thế giới" và nói rằng ngài hiệp cùng các Giám mục Ý trong việc bày tỏ lòng biết ơn và khích lệ các giáo hội khác nhau đã thực hiện nhiều cách thăng tiến và duy trì sự sống.

Cuối cùng, trong số những người mà Đức Thánh Cha chào đón đặc biệt có phái đoàn từ thành phố Agrigento, Sicilia, những người mà ngài bày tỏ lòng biết ơn đối với những dấn thân của họ nhằm tiếp đón và giúp hòa nhập những người di dân.

Tạ Ân Phúc

Nguồn: ubmvgiadinh.org
tuan-tin-hoi-dong-giam-muc-viet-nam-so-13-2018
Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 13/2018

Nội dung: Suy niệm Chúa nhật 2 Mùa Chay: Được biến đổi hình dạng; Thượng Hội đồng Giám mục Khoá thường lệ thứ 15: “Chân phước Anrê Phú Yên - Một Người trẻ Chứng nhân”; Một giám mục của Giáo hội thầm lặng Trung Quốc: “Chúng tôi sẽ vâng phục Đức giáo hoàng”; Ngày Giới trẻ Thế giới Panama 2019: đã có hơn 40.000 người ghi danh; Uỷ ban Toà thánh Bảo vệ Trẻ vị thành niên: bổ nhiệm và tái bổ nhiệm.

tuan-tin-hoi-dong-giam-muc-viet-nam-so-12-2018
Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 12/2018

Nội dung: Suy niệm Chúa nhật 1 Mùa Chay: Vào hoang địa; Đức Thánh Cha Phanxicô ghi danh tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới 2019 ở Panama; Đức Thánh Cha Phanxicô chúc Tết Nguyên đán; Đức Bênêđictô XVI: “Tôi đang trên đường hành hương trở về Nhà”; Hàn Quốc: Lần đầu tiên, Toà Thánh được mời dự khán lễ Khai mạc Olympic mùa đông...

tuan-tin-hoi-dong-giam-muc-viet-nam-so-11-2018
Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 11/2018

Nội dung: Suy niệm Chúa nhật 6 Thường niên: Muốn và có thể; Đức hồng y Quốc vụ khanh Tòa Thánh và Hội Thánh Công giáo tại Trung Quốc; Tháng Giêng 2018: Khách hành hương đến Thánh Địa đạt kỷ lục mới; Toà thánh Vatican tham dự Thế vận hội mùa đông tại Pyeongchang.

duc-thanh-cha-chu-su-ngay-doi-song-thanh-hien-lan-thu-22
Đức Thánh Cha chủ sự Ngày Đời Sống Thánh Hiến lần thứ 22

Chiều 2-2-2018, Lễ Đức Mẹ Dâng Chúa Giêsu vào Đền Thánh và cũng là Ngày Thế giới về đời sống thánh hiến lần thứ 22, ĐTC đã chủ sự thánh lễ tại Đền thờ Thánh Phêrô. Đồng tế với ĐTC trong thánh lễ lúc 5 giờ 30, có ĐHY João Aviz de Braz, người Brazil, Tổng Trưởng Bộ các dòng tu, Đức TGM Tổng thư ký José Rodríguez Carballo, dòng Phanxicô Tây Ban Nha, các chức sắc của Bộ này, một số các cha Bề trên Tổng quyền, và các LM dòng, trước sự hiện diện của hàng ngàn tu sĩ nam nữ và giáo dân.

toa-thanh-vatican-tham-du-the-van-hoi-mua-dong-tai-pyeongchan
Toà thánh Vatican tham dự Thế vận hội mùa đông tại Pyeongchan

Uỷ ban Olympic Quốc tế đã mời một phái đoàn của Toà Thánh đến Thế vận hội mùa đông ở Pyeongchang, khai mạc ngày 9 tháng Hai tới đây tại Hàn Quốc. Nhật báo L’Osservatore Romano đăng lời tuyên bố của Đức ông Melchor Sanchez de Toca, phụ tá thư ký Hội đồng Toà thánh về Văn hoá, cho biết: một phái đoàn của Vatican sẽ có mặt tại Thế vận hội mùa đông Pyeongchang diễn ra tại Hàn Quốc.

duc-hong-y-quoc-vu-khanh-toa-thanh-va-hoi-thanh-cong-giao-tai-trung-quoc
Đức hồng y Quốc vụ khanh Tòa Thánh và Hội Thánh Công giáo tại Trung Quốc

Trong thời gian gần đây, mối quan hệ giữa Toà Thánh Vatican và Trung Quốc - hàm trong đó là nhiều vấn đề phức tạp của Hội Thánh Công giáo tại Trung Quốc, đang trở thành đề tài nóng trong thời sự Công giáo với nhiều thông tin và nhận định khác nhau. Để thấy rõ hướng đi của Toà Thánh, chúng tôi trân trọng giới thiệu bài phỏng vấn Đức hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Toà Thánh, do Trang tin điện tử Vatican Insider thực hiện.

Quý độc giả có thể gửi thư cho người quản trị website, đóng góp ý kiến, đưa ra những yêu cầu, thắc mắc...

Quý độc giả có thể email trực tiếp tới kinhthanhvn@gmail.com.Xin cảm ơn!.

Hỗ trợ & Cung Cấp Website Wsup3

Copyright © 2016 KINHTHANHVN.NET.