kinhthanh

TRANG CHỦ li-category TIN TỨC li-category Giới thiệu tài liệu kết thúc Cuộc gặp gỡ Tiền-Thượng Hội đồng Giám mụ

WHĐ (26.03.2018) – Kết thúc Cuộc gặp gỡ Tiền-Thượng Hội đồng của gần 300 bạn trẻ với sự tham dự của Đức Thánh Cha Phanxicô kéo dài một tuần tại Vatican (từ 19 đến 24 tháng Ba 2018), Đức hồng y Lorenzo Baldisseri, Tổng thư ký Thượng Hội đồng Giám mục, đã giới thiệu tài liệu đúc kết từ Cuộc gặp gỡ này.
Cuộc gặp gỡ Tiền-Thượng Hội đồng nhằm chuẩn bị cho Thượng Hội đồng Giám mục về chủ đề “Người trẻ, Đức tin và sự phân định ơn gọi” sẽ diễn ra vào tháng Mười năm nay.
Giới thiệu tài liệu này trong cuộc họp báo hôm thứ Bảy 24/03 tại Phòng báo chí Toà thánh, Đức hồng y Lorenzo Baldisseri, Tổng thư ký Thượng Hội đồng Giám mục, nói rằng đó là một trong những nguồn sẽ góp phần vào việc soạn thảo  Instrumentum Laboris (Tài liệu làm việc) cho chính Thượng hội đồng Giám mục.
Đóng góp từ khắp nơi trên thế giới
Đức hồng y Baldisseri cũng nói rằng những đóng góp khác sẽ được các Hội đồng Giám mục, các Thượng Hội đồng của các Giáo hội Công giáo Đông phương gửi đến, cũng như các tài liệu tổng hợp từ các buổi gặp gỡ trao đổi ở các giáo phận trên khắp thế giới.
Ngoài ra, tài liệu này còn được bổ sung với những câu trả lời cho bản câu hỏi trực tuyến dành cho người trẻ, những phát biểu của hội thảo quốc tế về giới trẻ do Văn phòng Tổng Thư ký Thượng Hội đồng Giám mục tổ chức vào tháng Chín 2017, cũng như những góp ý của các cá nhân và các nhóm từ khắp nơi trên thế giới.
Tài liệu gồm ba phần
Đức hồng y Baldisseri cho biết ngoài phần nhập đề, tài liệu được chia làm ba phần: phần thứ nhất nói đến những thách đố và cơ hội của người trẻ trong thế giới ngày nay; phần thứ hai nói về đức tin và ơn gọi, về sự phân định và đồng hành với người trẻ; phần thứ ba nói về các hoạt động đào tạo và mục vụ của Giáo hội.
Đức hồng y cũng cho biết có khoảng 15.300 bạn trẻ trên khắp năm châu đã tham gia cuộc gặp gỡ - trực tiếp tại Vatican hoặc qua mạng internet - đại diện cho các bạn đồng trang lứa của mình trên khắp thế giới.
Tài liệu sẽ được trình lên Đức Thánh Cha vào Chúa nhật Lễ Lá
Đức hồng y Baldisseri nói thêm, vào Chúa nhật Lễ Lá, một số bạn trẻ đã tham dự cuộc gặp gỡ Tiền-Thượng Hội đồng sẽ được diễm phúc trình tài liệu này lên cho chính Đức Thánh Cha Phanxicô.
Cụ thể, người được chọn để trao tận tay tài liệu cho Đức Thánh Cha là một bạn trẻ ở Panama, quốc gia sẽ tổ chức Ngày Giới trẻ Thế giới năm 2019.
Minh Đức
 
tuan-tin-hoi-dong-giam-muc-viet-nam-so-22-2018
Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 22/2018

Nội dung: Suy niệm Chúa nhật 5 Phục sinh: Ở lại trong Thầy; Đức Thánh Cha Phanxicô bổ nhiệm Tân Giám mục Chính toà giáo phận Thanh Hoá; Ngày Thế giới cầu nguyện cho Ơn gọi 2018: Đức Thánh Cha Phanxicô phong chức linh mục cho 16 phó tế; Kitô hữu và người Hồi giáo: Cùng nhau đến với Đức Maria...

thu-chuc-mung-cua-duc-cha-chu-tich-hoi-dong-giam-muc-viet-nam-trong-dip-giao-phan-thanh-hoa-co-tan-giam-muc
Thư chúc mừng của Đức cha Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam trong dịp giáo phận Thanh Hoá có Tân giám mục

Thay lời cho Hội đồng Giám mục Việt Nam, cho Tổng giáo phận Huế và cho giáo phận Thanh Hoá, xin hân hoan chúc mừng Đức cha Giuse Tân cử, chúc mừng quý Đức cha Đà Lạt và mọi người yêu mến ngài.

duc-thanh-cha-phanxico-bo-nhiem-tan-giam-muc-chinh-toa-giao-phan-thanh-hoa
Đức Thánh Cha Phanxicô bổ nhiệm Tân Giám mục Chính toà giáo phận Thanh Hoá

Lúc 12g00 ngày hôm nay thứ Tư 25-04-2018 tại Roma, tức 17g00 cùng ngày tại Việt Nam, Phòng Báo chí Toà Thánh công bố: Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm linh mục Giuse Nguyễn Đức Cường, linh mục giáo phận Đà Lạt, hiện là Phó Giám đốc Chủng viện Minh Hoà Đà Lạt, làm Giám mục Chính toà giáo phận Thanh Hoá.

hoi-dong-hong-y-tu-van-nhom-hop-khoa-thu-24
Hội đồng Hồng y tư vấn nhóm họp Khoá thứ 24

Sáng thứ Hai 23-04-2018, tại Vatican, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bắt đầu Khoá họp thứ 24 với Hội đồng hồng y tư vấn. Hội đồng này gồm chín hồng y, cũng gọi là Nhóm C9, do Đức Thánh Cha bổ nhiệm nhằm giúp ngài thực hiện việc cải tổ Giáo triều và điều hành Giáo hội hoàn vũ. Đây là lần họp thứ hai kể từ đầu năm 2018. Cuộc họp sẽ kéo dài đến ngày 25 tháng Tư.

tai-belem-cac-ban-tre-kito-va-hoi-giao-lam-cac-xau-chuoi-man-coi-cho-dai-hoi-gioi-tre-the-gioi
Tại Bêlem, các bạn trẻ Kitô và Hồi giáo làm các xâu chuỗi mân côi cho Đại hội Giới trẻ Thế giới

Đức cha Peter Bürcher, nguyên Giám mục của Reykjavík nói: “Một triệu rưỡi xâu chuỗi mân côi bằng gỗ ô liu được các gia đình Kitô hữu và người Hồi giáo nghèo làm tại Bêlem, và sẽ được phân phát miễn phí cho những người tham dự Ngày Giới Trẻ Thế giới được tổ chức tại Panama từ ngày 22 đến 27 tháng 1 năm 2019”. Sáng kiến này được đưa ra vào mùa thu năm ngoái nhằm mục đích cung cấp việc làm cho hàng trăm người ít nhất trong vài tháng.

tuan-tin-hoi-dong-giam-muc-viet-nam-so-21-2018
Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 21/2018

Nội dung: Suy niệm Chúa nhật 4 Phục sinh: Mục tử nhân lành; Uỷ ban Thánh nhạc: Hội thảo Thánh nhạc lần thứ 42; Uỷ ban Giáo hoàng về châu Mỹ Latinh xin Đức Thánh Cha triệu tập Thượng hội đồng Giám mục về Phụ nữ; Đức Thánh Cha và vụ bê bối lạm dụng ở Chilê; Sứ điệp của Hội đồng Toà Thánh về Đối thoại Liên tôn gửi các Phật tử nhân dịp lễ Vesak 2018.

Quý độc giả có thể gửi thư cho người quản trị website, đóng góp ý kiến, đưa ra những yêu cầu, thắc mắc...

Quý độc giả có thể email trực tiếp tới kinhthanhvn@gmail.com.Xin cảm ơn!.

Hỗ trợ & Cung Cấp Website Wsup3

Copyright © 2016 KINHTHANHVN.NET.