kinhthanh

TRANG CHỦ li-category NHỊP SỐNG li-category Hạt Thóc Kỳ Diệu

Thi hào Tagore có viết một bài thơ như sau: Một người hành khất ngồi bên vệ đường. Nghe tin hôm đó Đức Vua sẽ ngự giá đi qua. Anh ta cố gắng lết đến cổng làng, lòng nhủ thầm: Đây là dịp may duy nhất đời tôi!  Từ đàng xa, khi vừa thấy xa giá xuất hiện, anh đã cố gắng đưa tay lên vẫy chào. Có ngờ đâu, trước sự sửng sốt của mọi người, Đức Vua đã cho dừng xe lại và chính ông là người đưa tay ra để xin người hành khất bố thí.


Người hành khất bèn đưa tay vào trong cái bao dơ bẩn của mình để lấy ra một hạt thóc. Anh trịnh trọng đặt hạt thóc vào trong tay Đức Vua. Đức Vua tiếp nhận món qùa từ tay người hành khất và biến đi giữa cát bụi mù mịt.


Chiều đến, khi về tới nhà, người hành khất mới mở chiếc bị của mình ra.Lạ lùng thay, giữa muôn hạt thóc, anh nhận ra một hạt ngọc óng ánh. Lúc bấy giờ người hành khất mới khóc nức nở hối tiếc: "Phải chi ta đã cho Đức Vua tất cả những gì ta có...."

Thiên Chúa đối xử với chúng ta cũng giống như vị vua đối xử với người hành khất. Ngài muốn trao ban cho chúng ta tất cả kho báu trên trời.


Thiên Chúa vẫn muốn đến với từng người chúng ta như một người hành khất. Chúng ta tưởng mình đang chìa tay van xin trước. Kỳ thực, chính Ngài mới là kẻ không ngừng đưa tay ra để xin ta mở rộng cõi lòng và đôi tay.


Tạo dựng chúng ta theo hình ảnh của Ngài, nghĩa là như những con người có tự do, Thiên Chúa tôn trọng chúng ta. Ngài muốn trao ban tất cả cho chúng ta. Nhưng cũng chính vì yêu thương, nên Ngài không làm cách nào hơn là van lơn, kêu mời chúng ta. Ngài chờ đợi nơi chúng ta một cái gật đầu, một hạt thóc nhỏ rút từ trong cái bị khốn cùng của chúng ta.

Lạy Chúa, mỗi khi con làm một nghĩa cử nhỏ mọn cho người anh em, mỗi khi con tin yêu hy vọng giữa bao thử thách khó khăn, mỗi khi con khiêm tốn sám hối sau những lần vấp ngã là mỗi lần con trao tặng cho Chúa những hạt thóc bé nhỏ của con, để từ đó con nhận trở lại tất cả kho tàng yêu thương của Chúa. Xin ban cho con lòng quảng đại để con luôn biết tưởng nghĩ đến tha nhân và biết san sẻ tình thương cho mọi người vì biết rằng Chúa sẽ cho con nhiều hơn, sẽ yêu con nhiều hơn. Amen!

 


Thiên Phúc

trong-nam-moi-con-nguoi-thuong-xin-voi-thien-chua-dieu-gi
Trong năm mới, con người thường xin với Thiên Chúa điều gì

Ước sao trong mọi cảnh huống, chúng ta biết chạy đến với Người trong niềm tin-cậy-mến. Để trong năm mới 2018 này, Thiên Chúa ban cho chúng ta nhiều ơn lành, cho chúng ta được nghỉ ngơi, bồi dưỡng và Thiên Chúa hướng dẫn ta trên mọi nẻo đường.

am-ap-mua-dong
Ấm áp mùa đông

Cách nay hơn hai ngàn năm, tại cánh đồng Belem, Con Thiên Chúa đã sinh hạ, giữa đêm đông giá lạnh trong một hang đá dành làm chỗ trú ngụ cho bò lừa. Qua sự sinh hạ kỳ diệu này, Ánh Sáng đã bừng lên trong đêm tối để soi sáng những góc khuất của cuộc đời; Thiên Chúa đã hiện diện giữa dương gian để đồng hành với con người trên bước đường dương thế.

y-nghia-cua-cay-thong-noel
Ý nghĩa của cây thông Noel

Cây thông Noel được trang trí cầu kỳ thời nay không mấy giống những cây đầu tiên được các Kitô hữu dùng để mừng Chúa Giáng Sinh nhiều thế kỷ trước. Ở thế kỷ VIII, khi đi truyền giáo ở Đức, thánh Boniface đã đốn một cây sồi cổ thụ, trước sự kinh ngạc của người Druid vốn xem đó là một thần vật. Rồi thánh Boniface chỉ sang một cây linh sam nhỏ, gọi đó là “một cây Giáng Sinh của Chúa Kitô” với lá kim bền vững theo thời gian, một dấu chỉ của sự bất diệt.

y-nghia-dich-thuc-cua-mua-vong
Ý nghĩa đích thực của Mùa Vọng

Là Thân Thể Mầu Nhiệm của Chúa Giêsu và là Hiền Mẫu noi gương MẸ của Chúa Cứu Thế, để luôn sống các Mầu Nhiệm của Ngài mà Đỉnh Cao là Phục Sinh, Giáo Hội gọi Mùa Vọng là ''khởi điểm'' của Năm Phụng Vụ. Mùa Vọng 2012 bắt đầu vào Chúa Nhật, 02.12. Đức Giáo Hoàng nêu lên ý nghĩa của Mùa Vọng là: sự HIỆN DIỆN, VIẾNG THĂM, TRÔNG ĐỢI. Mùa Vọng cho chúng ta biết rằng Thiên Chúa vẫn Ở ĐÓ, Ngài không rời bỏ khỏi thế gian, mà Ngài ĐẾN VIẾNG THĂM chúng ta bằng nhiều cách khác nhau.

tieu-su-va-hinh-anh-118-vi-tu-dao-viet-nam
Tiểu sử và hình ảnh 118 Vị Tử Đạo Việt Nam

Các Thánh TĐVN xếp theo ABC. Xin click vào tên các Thánh TĐVN để xem Tiểu Sử và Hình Ảnh của mỗi vị TĐVN

duc-bac-ai-kito-giao-la-gi-va-quan-trong-ra-sao
Đức bác ái Kitô Giáo là gì, và quan trọng ra sao

Thiên Chúa là tình yêu, nên ai yêu thương thì ở trong Thiên Chúa ngay từ đời này chứ không cần phải chờ đến sau khi chết mới được sống hạnh phúc với Chúa trên Nước Trời, là nơi đầy yêu thương, an bình và vui sướng vĩnh cửu. Vì thế, thật là cần thiết cho mọi người có niềm tin Thiên Chúa là Cha cực tốt cực lành phải thi hành cách cụ thể và sống động  điều răn yêu thương mà Chúa Kitô đã  trả lời cho  một kinh sư xưa kia  đến hỏi Chúa về điều răn nào lớn nhất...

Quý độc giả có thể gửi thư cho người quản trị website, đóng góp ý kiến, đưa ra những yêu cầu, thắc mắc...

Quý độc giả có thể email trực tiếp tới kinhthanhvn@gmail.com.Xin cảm ơn!.

Hỗ trợ & Cung Cấp Website Wsup3

Copyright © 2016 KINHTHANHVN.NET.