kinhthanh

TRANG CHỦ li-category NHỊP SỐNG li-category Lời cầu nguyện trước khi ra trận

"Lạy Chúa, xin nghe con ! Con chưa hề nói chuyện với Chúa một lần nào trong đời con, nhưng hôm nay con muốn bày tỏ lòng trân trọng đối với Chúa. Chúa biết đó, từ khi con còn rất nhỏ, người ta cứ bảo con rằng không có Chúa đâu ... và con, như một thằng ngốc, con đã tin như vậy.

Con chưa bao giờ chiêm ngắm các công trình của Chúa, nhưng đêm nay, từ cái hố gây ra bởi một quả lựu đạn, con đã quan sát bầu trời đầy sao, bên trên đầu con. Bị thu hút bởi những tia sáng lấp lánh của các ngôi sao, bất chợt con hiểu rằng thật khủng khiếp vì mình đã bị lừa dối... Lạy Chúa, con không biết là Chúa có chìa tay ra cho con chăng, nhưng con nói với Chúa điều này, và Chúa hiểu con...


Không phải là lạ kỳ sao khi mà ở ngay giữa lòng một hỏa ngục đáng ghê sợ, ánh sáng lại đã xuất hiện ra với con và con đã khám phá ra Chúa ? Ngoài chuyện này ra, con chẳng có gì để nói với Chúa cả. Con sung sướng đơn giản chỉ là vì con đã được quen biết Chúa. Vào lúc nửa đêm hôm nay, chúng con phải tấn công, nhưng con không sợ. Chúa ơi, xin nhìn đến chúng con.


Có hiệu lệnh rồi ! Con phải đi thôi. Ở với Chúa, con cảm thấy thoải mái. Con còn muốn nói với Chúa, và Chúa biết, là trận chiến sẽ cam go kịch liệt : có thể là ngay đêm nay con sẽ đến gõ cửa nhà Chúa. Và cho dù cho đến lúc này con chưa phải là bạn Chúa, khi con đến, Chúa sẽ cho con vào chứ ?


Nhưng chuyện gì vậy ? Con khóc à ?


Lạy Chúa của con, Chúa thấy điều gì đã xảy ra cho con đó, và chỉ bây giờ con mới bắt đầu thấy rõ... Chúa ơi, hẹn gặp lại Chúa nhé, con đi đây... chắc là con khó mà quay trở về. Thật là lạ, bây giờ cái chết chẳng làm con sợ nữa".


HPL dịch
(Xem V. Cattana, Các lời kinh đẹp nhất của thế giới, Mondadori 2006, tr. 188)

tieu-su-va-hinh-anh-118-vi-tu-dao-viet-nam
Tiểu sử và hình ảnh 118 Vị Tử Đạo Việt Nam

Các Thánh TĐVN xếp theo ABC. Xin click vào tên các Thánh TĐVN để xem Tiểu Sử và Hình Ảnh của mỗi vị TĐVN

duc-bac-ai-kito-giao-la-gi-va-quan-trong-ra-sao
Đức bác ái Kitô Giáo là gì, và quan trọng ra sao

Thiên Chúa là tình yêu, nên ai yêu thương thì ở trong Thiên Chúa ngay từ đời này chứ không cần phải chờ đến sau khi chết mới được sống hạnh phúc với Chúa trên Nước Trời, là nơi đầy yêu thương, an bình và vui sướng vĩnh cửu. Vì thế, thật là cần thiết cho mọi người có niềm tin Thiên Chúa là Cha cực tốt cực lành phải thi hành cách cụ thể và sống động  điều răn yêu thương mà Chúa Kitô đã  trả lời cho  một kinh sư xưa kia  đến hỏi Chúa về điều răn nào lớn nhất...

song-mau-nhiem-cac-thanh-thong-cong
Sống mầu nhiệm các Thánh thông công

Một trong những chân lý được Giáo hội tuyên xưng trong kinh Tin Kính là mầu nhiệm các thánh cùng thông công. Mầu nhiệm này có lẽ được Giáo hội diễn tả rõ nét nhất vào tháng 11 hàng năm.

linh-huong
LINH HƯỚNG

Linh hướng là nghệ thuật hướng dẫn linh hồn tiến tới, từ bước đầu của đời sống thiêng liêng cho đến những tầm cao hoàn thiện Kitô giáo. Linh hướng là một nghệ thuật theo nghĩa rằng đó là một khoa học thực hành, được hướng dẫn bởi sự khôn ngoan siêu nhiên, áp dụng vào một trường hợp cụ thể những nguyên tắc thần học về sự hoàn thiện Kitô giáo.

nguon-goc-cua-viec-truyen-giao
Nguồn Gốc Của Việc Truyền Giáo

Sứ vụ Truyền giáo mang đậm dấu ấn của Thiên Chúa Ba Ngôi. Nguồn gốc là do sự hiệp thông của Ba Ngôi Thiên Chúa: Chúa Cha định dự án; Chúa Con đến thực hiện; Thần Khí hoàn tất trong sứ mệnh Giáo Hội. Mục đích là hiệp thông tất cả mọi người với Thiên Chúa không loại trừ ai.

kinh-man-coi-va-gia-dinh
Kinh Mân Côi và gia đình

Tháng Mân Côi lại về, đoàn con cái của Mẹ nao nức với niềm tôn kính mến yêu. Mẹ nhân hậu từ ái, tràn đầy yêu thương. Mẹ luôn hiện diện gần bên mỗi gia đình, ân cần bảo vệ chở che và ban ơn thánh hóa. Không gì êm ái, ngọt ngào, hạnh phúc cho bằng mỗi khi cả gia đình cùng nhau qui tụ trước bàn thờ lần chuỗi Mân Côi. Đây là nguồn sức mạnh thiêng liêng cho mọi thành viên trong gia đình.

Quý độc giả có thể gửi thư cho người quản trị website, đóng góp ý kiến, đưa ra những yêu cầu, thắc mắc...

Quý độc giả có thể email trực tiếp tới kinhthanhvn@gmail.com.Xin cảm ơn!.

Hỗ trợ & Cung Cấp Website Wsup3

Copyright © 2016 KINHTHANHVN.NET.