kinhthanh

TRANG CHỦ li-category NHỊP SỐNG li-category Lời cầu nguyện trước khi ra trận

"Lạy Chúa, xin nghe con ! Con chưa hề nói chuyện với Chúa một lần nào trong đời con, nhưng hôm nay con muốn bày tỏ lòng trân trọng đối với Chúa. Chúa biết đó, từ khi con còn rất nhỏ, người ta cứ bảo con rằng không có Chúa đâu ... và con, như một thằng ngốc, con đã tin như vậy.

Con chưa bao giờ chiêm ngắm các công trình của Chúa, nhưng đêm nay, từ cái hố gây ra bởi một quả lựu đạn, con đã quan sát bầu trời đầy sao, bên trên đầu con. Bị thu hút bởi những tia sáng lấp lánh của các ngôi sao, bất chợt con hiểu rằng thật khủng khiếp vì mình đã bị lừa dối... Lạy Chúa, con không biết là Chúa có chìa tay ra cho con chăng, nhưng con nói với Chúa điều này, và Chúa hiểu con...


Không phải là lạ kỳ sao khi mà ở ngay giữa lòng một hỏa ngục đáng ghê sợ, ánh sáng lại đã xuất hiện ra với con và con đã khám phá ra Chúa ? Ngoài chuyện này ra, con chẳng có gì để nói với Chúa cả. Con sung sướng đơn giản chỉ là vì con đã được quen biết Chúa. Vào lúc nửa đêm hôm nay, chúng con phải tấn công, nhưng con không sợ. Chúa ơi, xin nhìn đến chúng con.


Có hiệu lệnh rồi ! Con phải đi thôi. Ở với Chúa, con cảm thấy thoải mái. Con còn muốn nói với Chúa, và Chúa biết, là trận chiến sẽ cam go kịch liệt : có thể là ngay đêm nay con sẽ đến gõ cửa nhà Chúa. Và cho dù cho đến lúc này con chưa phải là bạn Chúa, khi con đến, Chúa sẽ cho con vào chứ ?


Nhưng chuyện gì vậy ? Con khóc à ?


Lạy Chúa của con, Chúa thấy điều gì đã xảy ra cho con đó, và chỉ bây giờ con mới bắt đầu thấy rõ... Chúa ơi, hẹn gặp lại Chúa nhé, con đi đây... chắc là con khó mà quay trở về. Thật là lạ, bây giờ cái chết chẳng làm con sợ nữa".


HPL dịch
(Xem V. Cattana, Các lời kinh đẹp nhất của thế giới, Mondadori 2006, tr. 188)

trong-nam-moi-con-nguoi-thuong-xin-voi-thien-chua-dieu-gi
Trong năm mới, con người thường xin với Thiên Chúa điều gì

Ước sao trong mọi cảnh huống, chúng ta biết chạy đến với Người trong niềm tin-cậy-mến. Để trong năm mới 2018 này, Thiên Chúa ban cho chúng ta nhiều ơn lành, cho chúng ta được nghỉ ngơi, bồi dưỡng và Thiên Chúa hướng dẫn ta trên mọi nẻo đường.

am-ap-mua-dong
Ấm áp mùa đông

Cách nay hơn hai ngàn năm, tại cánh đồng Belem, Con Thiên Chúa đã sinh hạ, giữa đêm đông giá lạnh trong một hang đá dành làm chỗ trú ngụ cho bò lừa. Qua sự sinh hạ kỳ diệu này, Ánh Sáng đã bừng lên trong đêm tối để soi sáng những góc khuất của cuộc đời; Thiên Chúa đã hiện diện giữa dương gian để đồng hành với con người trên bước đường dương thế.

y-nghia-cua-cay-thong-noel
Ý nghĩa của cây thông Noel

Cây thông Noel được trang trí cầu kỳ thời nay không mấy giống những cây đầu tiên được các Kitô hữu dùng để mừng Chúa Giáng Sinh nhiều thế kỷ trước. Ở thế kỷ VIII, khi đi truyền giáo ở Đức, thánh Boniface đã đốn một cây sồi cổ thụ, trước sự kinh ngạc của người Druid vốn xem đó là một thần vật. Rồi thánh Boniface chỉ sang một cây linh sam nhỏ, gọi đó là “một cây Giáng Sinh của Chúa Kitô” với lá kim bền vững theo thời gian, một dấu chỉ của sự bất diệt.

y-nghia-dich-thuc-cua-mua-vong
Ý nghĩa đích thực của Mùa Vọng

Là Thân Thể Mầu Nhiệm của Chúa Giêsu và là Hiền Mẫu noi gương MẸ của Chúa Cứu Thế, để luôn sống các Mầu Nhiệm của Ngài mà Đỉnh Cao là Phục Sinh, Giáo Hội gọi Mùa Vọng là ''khởi điểm'' của Năm Phụng Vụ. Mùa Vọng 2012 bắt đầu vào Chúa Nhật, 02.12. Đức Giáo Hoàng nêu lên ý nghĩa của Mùa Vọng là: sự HIỆN DIỆN, VIẾNG THĂM, TRÔNG ĐỢI. Mùa Vọng cho chúng ta biết rằng Thiên Chúa vẫn Ở ĐÓ, Ngài không rời bỏ khỏi thế gian, mà Ngài ĐẾN VIẾNG THĂM chúng ta bằng nhiều cách khác nhau.

tieu-su-va-hinh-anh-118-vi-tu-dao-viet-nam
Tiểu sử và hình ảnh 118 Vị Tử Đạo Việt Nam

Các Thánh TĐVN xếp theo ABC. Xin click vào tên các Thánh TĐVN để xem Tiểu Sử và Hình Ảnh của mỗi vị TĐVN

duc-bac-ai-kito-giao-la-gi-va-quan-trong-ra-sao
Đức bác ái Kitô Giáo là gì, và quan trọng ra sao

Thiên Chúa là tình yêu, nên ai yêu thương thì ở trong Thiên Chúa ngay từ đời này chứ không cần phải chờ đến sau khi chết mới được sống hạnh phúc với Chúa trên Nước Trời, là nơi đầy yêu thương, an bình và vui sướng vĩnh cửu. Vì thế, thật là cần thiết cho mọi người có niềm tin Thiên Chúa là Cha cực tốt cực lành phải thi hành cách cụ thể và sống động  điều răn yêu thương mà Chúa Kitô đã  trả lời cho  một kinh sư xưa kia  đến hỏi Chúa về điều răn nào lớn nhất...

Quý độc giả có thể gửi thư cho người quản trị website, đóng góp ý kiến, đưa ra những yêu cầu, thắc mắc...

Quý độc giả có thể email trực tiếp tới kinhthanhvn@gmail.com.Xin cảm ơn!.

Hỗ trợ & Cung Cấp Website Wsup3

Copyright © 2016 KINHTHANHVN.NET.