kinhthanh

TRANG CHỦ li-category HỌC KINH THÁNH li-category Năm Thánh Phaolô 2008-2009

bai-1-phaolo-tong-do-cua-duc-kito
Bài 1: PHAOLÔ, TÔNG ĐỒ CỦA ĐỨC KITÔ.

Chúng tôi sẽ lần lượt  đưa lên các bài học tập của Linh mục Giáo phận Nha Trang về  chủ đề Thánh Phaolô, nhà giáo dục đức tin. Bài 1 giới thiệu thánh là “tông đồ của Đức Kitô".

bai-2-cuoc-hoan-cai-cua-thanh-phao-lo
Bài 2: CUỘC HOÁN CẢI CỦA THÁNH PHAO-LÔ

Bài 2, “Cuộc hoán cải của thánh Phaolô” đưa chúng ta trở lại biến cố Đamát, và giúp chúng ta hiểu ý nghỉa sâu sắc của biến cố này.

bai-3-hoi-thanh-tai-gia-trong-thu-phaolo
Bài 3: Hội Thánh Tại Gia Trong Thư Phaolô

Qua các trang thư của ngài, thánh Phaolô có một cái nhìn rất phong phú về Hội thánh tại gia. Đây là một hình ảnh Kinh Thánh về Hội thánh sơ khai.

bai-4-ngon-ngu-cua-thap-gia-trong-cac-thu-phaolo
Bài 4: NGÔN NGỮ CỦA THẬP GIÁ TRONG CÁC THƯ PHAOLÔ

Chúng ta có thể khám phá khuôn mặt nào của Thiên Chúa và khuôn mặt nào của con người trong "ngôn ngữ của thập giá" mà Phaolô nói tới? Hay nói một cách trực tiếp hơn: đau khổ và sự chết có ý nghĩa gì đối với kitô hữu? Chantal Reynier mời chúng ta đi sâu hơn vào tư tưởng của Phaolô.

bai-5-su-hoa-giai-theo-tinh-than-cua-phaolo
Bài 5: SỰ HOÀ GIẢI THEO TINH THẦN CỦA PHAOLÔ

Hơn bao giờ hết, vào lúc này, người ta nói nhiều đến “hòa giải”. Tuy nhiên, thế nào là hòa giải như Thiên Chúa muốn, chúng ta cùng đọc các thư của thánh Phaolô để tìm câu trả lời.

bai-6-giao-huan-cua-thanh-phaolo
Bài 6: GIÁO HUẤN CỦA THÁNH PHAOLÔ

Hôm nay chúng ta đọc các Thư của Thánh Phaolô để ghi nhận những lời giáo huấn của ngài về các bí tích.

bai-7-phaolo-doi-dien-voi-cai-chet
Bài 7: PHAOLÔ ĐỐI DIỆN VỚI CÁI CHẾT

Những suy tư của thánh Phaolô về cái chết của Chúa Giêsu, của chính ngài và của các Kitô hữu giúp chúng ta có một cái nhìn quân bình tích cực và biến cố chung kết cuộc đời này.

bai-8-chua-thanh-than-va-hoa-trai-than-khi-gl-5
Bài 8: CHÚA THÁNH THẦN VÀ HOA TRÁI THẦN KHÍ (Gl 5)

Trong chương 5 của Thư gửi người Galát, thánh Phaolô có nói đến các hoa trái của Thần Khí. Hôm nay cha giáo G.B. Hoàng Văn Khanh giúp chúng ta tìm hiểu các hoa trái ấy.

bai-9-long-men-cua-thien-chua-khong-gi-se-co-the-tach-chung-ta-ra-khoi-long-men-cua-thien-chua-trong-duc-kito-giesu-chua-chung-ta-rm-8-31-39
Bài 9: LÒNG MẾN CỦA THIÊN CHÚA - ' Không gì sẽ có thể tách chúng ta ra khỏi lòng mến của Thiên Chúa trong Đức Kitô Giêsu Chúa chúng ta ' (Rm 8,31-39)

Dù thế nào, Thiên Chúa vẫn yêu thương chúng ta. Thánh Phaolô đã đi từ những ghi nhận trong Lịch sử cứu độ mà khẳng định với chúng ta như thế, bằng những lời lẽ thật xúc động, trong Thư Rôma.

bai-10-doi-song-thieng-lieng-cong-trinh-cua-thien-chua-ba-ngoi
Bài 10 : ĐỜI SỒNG THIÊNG LIÊNG, CÔNG TRÌNH CỦA THIÊN CHÚA BA NGÔI

Chỉ trong một đoạn thư ngắn như Gl 4,4-7, thánh Phaolô đã đưa chúng ta trở về nguồn mạch là Thiên Chúa Ba Ngôi để suy nghĩ về đời sống của chúng ta hôm nay.

bai-11-hoc-va-song-tinh-than-thanh-phaolo
Bài 11 : HỌC VÀ SỐNG TINH THẦN THÁNH PHAOLÔ

Để hưởng ứng việc Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI công bố Năm Thánh Phaolô, Đức Cha Michael Saltarelli, Giám Mục Wilmington đã viết một thư mục vụ vào ngày 25 tháng 1 năm 2008, trong đó ngài đưa ra sáu đề tài giúp các tín hữu Công Giáo sửa soạn học tập và sống tinh thần của Thánh Phaolô trong năm Thánh Phaolô này.

bai-12-song-va-cau-nguyen-cung-duc-kito-trong-nam-thanh-phaolo
Bài 12 : SỐNG VÀ CẦU NGUYỆN CÙNG ĐỨC KITÔ TRONG NĂM THÁNH PHAOLÔ

Đây là đề tài học tập thứ hai mà Đức Cha Michael Saltarelli, Giám Mục Wilmington đã nói đến trong thư mục vụ ngày 25 tháng 1 năm 2008.

1 2 3 4 »

Quý độc giả có thể gửi thư cho người quản trị website, đóng góp ý kiến, đưa ra những yêu cầu, thắc mắc...

Quý độc giả có thể email trực tiếp tới kinhthanhvn@gmail.com.Xin cảm ơn!.

Hỗ trợ & Cung Cấp Website Wsup3

Copyright © 2016 KINHTHANHVN.NET.