Bài hát chủ đề chuyến viếng thăm Thái Lan của ĐTC Phanxicô
Trước chuyến viếng thăm của Đức Giáo hoàng Phanxicô tới Thái Lan vào cuối tháng 11, Giáo hội Công giáo nước này đã phát hành bài hát chủ đề của chuyến viếng thăm. Xem video

Tại Thái Lan, các ca sĩ đã làm một video ca nhạc chính thức cho chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha từ 20-23/11 tới đây.

“Hãy để tình yêu là cầu nối”

Video có tựa đề “Hãy để tình yêu là cầu nối”, được các nghệ sĩ như Christina Agilar, Tom Room 39, BNK48 thực hiện với sự cộng tác của một số nghệ sĩ khác. Video đánh dấu chuyến viếng thăm trở lại một Giáo hoàng đến Thái Lan sau 35 năm kể từ lần viếng thăm của thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II vào năm 1984. Video đã được đăng tải trên Facebook và YouTube.

Bài hát, được sáng tác bởi nhạc sĩ Chawalwit Yingyotsenee, được trình diễn theo phong cách truyền thống gọi là “luk thung”.

Trong video, các nghệ sĩ cầu nguyện và hát tại nhà thờ chính tòa Đức Mẹ Lên Trời của Bangkok, có cảnh quay hoạt động của Giáo hội Công giáo ở Thái Lan và Đức Giáo hoàng Phanxicô. Trong số các ca sĩ cũng có linh mục người Thái, cha Giuse Prathan Tancharoen. (Ucan News 07/11/2019)

Bài hát chủ đề chuyến viếng thăm Nhật Bản của Đức Thánh Cha

Trước chuyến viếng thăm của Đức Giáo hoàng Phanxicô tới Nhật Bản vào cuối tháng 11, Giáo hội Công giáo nước này đã phát hành bài hát chủ đề của chuyến viếng thăm. Xem video

 Tại Nhật Bản, các giám mục Công giáo cũng đã phát hành bài hát chủ đề cho chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha từ ngày 23-26/11.
“Bảo vệ mọi sự sống”
Tựa đề bài hát: “Bảo vệ mọi sự sống” được lấy từ “Một lời cầu nguyện Kitô giáo kết hiệp với công trình sáng tạo”, là phần thứ hai của lời cầu nguyện trong phần cuối thông điệp về môi trường “Laudato Sì” của Đức Thánh Cha Phanxicô.
Bài hát được viết bởi Jun Inoue, một ca sĩ, diễn viên và kịch sĩ nổi tiếng người Nhật và được biểu diễn bởi ban hợp xướng Dreamers Union.
Theo Hội đồng Giám mục Nhật Bản, nguồn cảm hứng cho bài hát chính là ý tưởng về món quà sự sống, được tạo dựng theo hình ảnh của Thiên Chúa. Các giám mục nói, sự sáng tạo có nghĩa là “được sống trong”, vì vậy để bảo vệ sự sống, con người phải bảo vệ môi trường.
Các Đức cha cũng nói: “Chủ đề này của chuyến viếng thăm Nhật Bản của Đức Thánh Cha diễn tả quyết tâm của chúng ta trong việc loan báo Tin Mừng sự sống được Chúa Kitô mang đến, đồng thời cầu nguyện và hoạt động vì hòa bình của Chúa Kitô.” (Ucan 08/11/2019)

Hồng Thủy

Nguồn: vaticannews.va